Đại Lễ Tết Giáp Thìn Feb 11, 2024

Cà tím kho hải sản chay - Kim

Ca kho chay

Hai trái cà tím lựa trái to to, để cắt ra miếng cá cho đẹp, cắt miếng cà thành những miếng xéo hay tròn, không dày quá, cũng không mỏng quá. Bỏ cà tím vào một cái tô nước lạnh có  bỏ chút muối và chanh (1/2 muỗng cà phê muối và một miếng chanh), ngâm cà  khoảng  15 phút, xong rửa lại nước lạnh cho sạch (sở dĩ ngâm cà vô nước là để cho cà tím ra hết chất nhựa độc, miếng cà trắng không bị thâm đen).

ca tim

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, lấy miếng napkin lau từng miếng cà cho khô (vì nếu không lau cà còn nước sẽ văng tùm lum), chiên cà tím săn lại, cho cà tím khỏi bị bể, nhớ trở đều hai mặt.

Cách pha nước sốt:
2 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh đường cát (tại vì cá kho, kho hơi ngọt ngọt mới ngon)
1/2 muỗng cà phê muối (tại vì nước tương không thì cá kho không được đậm đà)
2 muỗng canh nước CoCo (làm cho sauce của mình lạt và dịu hơn chút xíu)

Coco Rico

Hoà tan nước sốt, cho một muỗng canh nước dầu boa rô (boa rô xắt nhuyễn phi cho thơm giống như phi hành phi vậy, boa rô này để chút nữa rắc lên mặt cá cho thơm).

Rưới nước sốt vô chảo cà tím chiên lúc nãy, khi cà tím đang nóng sẽ rút gia vị này vào, vặn lửa nhỏ riu riu để cà tím này thấm hết gia vị, khoảng 15 phút thì trở miếng cà qua mặt bên kia để cho thấm đều, tiếp tục kho với lửa riu riu, khi thấy nước còn sền sệt dẻo dẻo, vậy là món cá kho chay hoàn tất .

Rắc tiêu, thêm một chút boa rô  phi, trang trí với vài trái ớt lên mặt cá, múc ra đĩa xếp ngò xung quanh cho đẹp. Dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn kho cà tím thật ngon.

Kim

Tags: , ,
Thư từ, tin tức, bài viết xin gửi về địa chỉ chuagiaclam@yahoo.com. Để tìm hiểu về Chùa Giác Lâm xin bấm vào đây. Rất mong nhận được sự cộng tác của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và độc giả gần xa
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

0 comments

Leave a Reply

» Sử dụng tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, hoặc Tên/URL-Website [có thể bỏ trống URL], hoặc Ẩn danh [Anonymous] để đưa ra comment [nhận xét], nếu muốn.

» Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

» Vui lòng đăng nhận xét hòa nhã đúng mực và cố gắng gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể. Rất vui vì những comment thiện chí, xin cảm ơn!