Đại Lễ Tết Giáp Thìn Feb 11, 2024

Sốt Salsa – Jennifer và Diệu Sương

salsa

Món này do DS và cháu của DS cùng làm. Hôm nọ có họp mặt gia đình, DS và cháu Jennifer thấy có một hộp bánh tortilla sẵn trong nhà, hai cô cháu bèn tính kế tiêu thụ. Kiếm trong tủ lạnh thì ra được 1 chai sốt salsa, đem ra ăn thử thì nó quá ư là cay và có mùi tỏi rất nồng. Thế là Jennifer đọc nguyên liệu trên chai sốt rồi tìm cách chế ra “thương hiệu” riêng cho chính mình. Trong tủ lạnh thấy có cà chua, ớt chuông đỏ, quả bơ, và chanh, đủ để làm sốt salsa rồi mừng quá! DS lo xắt cà, ớt, bơ, và nặn chanh. Jennifer nêm nếm gia vị, vừa làm cô ta vừa nói, 1 chút đường nâu, 1 chút muối, và 1 chút ớt. Trộn xong thấy chưa vừa ăn, cô ta thêm tiếp gia vị… Đây là một món thật là “thịnh soạn” cho buổi tiệc họp mặt. Jennifer cầm từng miếng tortilla với chút sốt salsa đi mời từng người, ai ăn cũng khen ngon. Rốt cuộc hai cô cháu phải làm thêm sốt và đi mua thêm tortilla. Thấy món đắt hàng, Jennifer thích chí chụp hình cho DS để đăng lên blog. Smile

Nguyên liệu

1 trái cà lớn, xắt hột lựu

1/4 trái ớt chuông, xắt hột lựu

1/4 trái bơ, xắt hột lựu

1 trái ớt hiểm, bầm nhỏ (hay nhiều hơn nếu thích cay nhiều)

1/4 trái chanh, vắt lấy nước

Gia vị: đường, muối, tiêu

Cách làm

1. Trộn cà, ớt, bơ vào 1 cái tô lớn

2. Cho nước chanh vào từ từ, nếm thấy vừa đủ chua thì ngưng

3. Nêm gia vị đường muối tiêu cho vừa ăn

Món này làm sao mà cho chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo là ăn ghiền luôn. Mình có thể mua tortilla loại mềm về cắt ra nướng giòn lại thì càng ngon hơn. Nếu không có tortilla, mình có thể thay bằng bánh đa hay bánh phồng. Loại bánh nào mà giòn giòn ăn kèm với sốt salsa là ngon lắm đấy!

Chúc các bạn làm được món chay “thịnh soạn” cho tiệc họp mặt gia đình.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Jennifer và Diệu Sương

Tags: , ,
Thư từ, tin tức, bài viết xin gửi về địa chỉ chuagiaclam@yahoo.com. Để tìm hiểu về Chùa Giác Lâm xin bấm vào đây. Rất mong nhận được sự cộng tác của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và độc giả gần xa
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

0 comments

Leave a Reply

» Sử dụng tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, hoặc Tên/URL-Website [có thể bỏ trống URL], hoặc Ẩn danh [Anonymous] để đưa ra comment [nhận xét], nếu muốn.

» Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

» Vui lòng đăng nhận xét hòa nhã đúng mực và cố gắng gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể. Rất vui vì những comment thiện chí, xin cảm ơn!