Đại Lễ Tết Giáp Thìn Feb 11, 2024

Làm giá tại nhà

Mẹ của DS ở một nơi rất xa chợ Việt Nam nên mỗi lần muốn ăn giá thì phải đi mua rất khó.  Mà giá làm bán  thật sự là không bảo đảm chút nào, cọng giá làm sao mà thật mập và trắng, mình ở nhà làm không cách gì  được như vậy.  Nhưng ăn giá làm ở nhà thì an tâm hơn nhiều vì mình biết chắc chắn là mình chỉ có tưới nước thôi, không thêm một thứ hóa chất nào khác.

Nguyên liệu:
  • 1/2 chén đậu xanh nguyên hạt còn vỏ, ngâm qua đêm cho nở mầm
  • Lá chuối để lót rổ và đậy bên trên (nếu không có lá chuối thì lấy khăn giấy, paper towel)
Cách làm:
  1. Lót lá chuối dưới đít rổ
  2. Rải đậu xanh ra rổ cho mỏng
  3. Đậy lá chuối trên mặt, đậy nắp lại
  4. Lấy cái thau lót cho khi tưới nước không chảy ra nhà linh láng :)
  5. Để trong lò, hay dưới bồn rửa chén, hay để chỗ nào tối, nếu không có chỗ tối thì để trong cái gì màu tối như bao ni lông hay thùng màu đen
  6. Tưới nhẹ tay với thật nhiều nước cho giá mát, 1 ngày 3 lần
  7. Lạnh thì 5 ngày có giá ăn, ấm thì 4 ngày.
Chúc các bạn làm giá thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật
Diệu Sương
Tags: , , ,
Thư từ, tin tức, bài viết xin gửi về địa chỉ chuagiaclam@yahoo.com. Để tìm hiểu về Chùa Giác Lâm xin bấm vào đây. Rất mong nhận được sự cộng tác của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và độc giả gần xa
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

0 comments

Leave a Reply

» Sử dụng tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, hoặc Tên/URL-Website [có thể bỏ trống URL], hoặc Ẩn danh [Anonymous] để đưa ra comment [nhận xét], nếu muốn.

» Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

» Vui lòng đăng nhận xét hòa nhã đúng mực và cố gắng gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể. Rất vui vì những comment thiện chí, xin cảm ơn!